GIÁO DỤC

Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh: "Muốn thành công khao khát phải lớn hơn nỗi sợ thất bại"

06/01/2023 18:59

Là người phụ nữ hiện đại, Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022 Đỗ Thị Quỳnh - CEO Công ty TNHH Era Group đã thành công chứng minh bản thân có đủ hai yếu tố: xinh đẹp và bản lĩnh.

https://lh4.googleusercontent.com/6F0W1LBb_LRzr1kghsWDeZCJQVnXIh4nGzTpw0IQyCYyvW_SM7lGrtaQgzQtCxS_EMm5__RZDUfsRxrx9taCH46xDyAy2oSgbgWt5uSXGXGjqPqLeZu-jygLljeyiM7o95Vv19dZkQvopr-tSZ_8ZKYfJIInfmToJgw-OsX9rmrYdMG5f3d72W5yj-FzFw

“Làm thế nào để có thể mang đến hạnh phúc cho hàng triệu gia đình Việt?”, luôn là trăn trở của Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh trong suốt quá trình kinh doanh.

Xin chào Hoa hậu Đỗ Thị Quỳnh. Đã gần 10 năm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, đến thời điểm hiện tại chị thấy quyết định khởi nghiệp của mình ngày đó có chút nào liều lĩnh không?

Để nhìn lại, thời điểm đó mình cũng khá liều lĩnh, việc bắt tay vào “hành động” ngay để hiện thực hóa giấc mơ của mình, là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn khởi đầu một hướng đi mới cho sự nghiệp cá nhân.

Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, có rất nhiều người sẽ phải khuất phục trước những chông gai nhưng cũng có người không ngại thay đổi để chinh phục mọi khó khăn thử thách. Và mình luôn xem sự đổi mới bản thân chính là cách để vượt qua giới hạn, theo đuổi khát vọng sự nghiệp trên hành trình định nghĩa cái tôi của mình.

“Con đường duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”

Chị đã gặp những khó khăn, áp lực thế nào khi điều hành một doanh nghiệp khi độ tuổi còn khá trẻ?

Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, mình đã phải va chạm rất nhiều vấn đề thực tế mà bản thân chưa từng có hình dung nào rõ ràng về nó. Nhiều khi tự thấy bản thân bị “hẫng” trước những khó khăn nhưng dần dần mình hiểu ra một sự thật: “Trong thương trường con đường duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”. Chính vì vậy, mình đã đưa ra lộ trình mở rộng kiến thức bản thân trong các lĩnh vực cụ thể như: kinh doanh, thương mại, truyền thông,…khi đã có đủ kiến thức, mình tự tin thử nghiệm nhiều phương án, hình thức kinh doanh mới. Từ đó, không còn lo lắng, e ngại như thuở ban đầu, mình sẵn sàng thất bại để đạt được thành công!

Có phải vì sự mạnh mẽ vốn có nên chị luôn toả ra nguồn năng lượng tích cực? Điều gì đã giúp chị giữ vững tinh thần như thế?

Mình luôn nghĩ rằng, muốn nhận được một điều gì đó thì bản thân chúng ta phải cho đi nhiều điều hơn. Đôi khi cũng không nên trông mong quá nhiều về việc sẽ được nhận lại tương ứng với những gì mình cho đi, vì chắc chắn một ngày nào đó mình sẽ có được những điều mà bản thân không bao giờ ngờ đến.

“Muốn thành công khao khát phải lớn hơn nỗi sợ thất bại”

Với sự tự tin và bản lĩnh vững vàng, chị đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022, chị có lời nhắn nhủ gì để truyền động lực đến phái đẹp nói chung và những nữ doanh nhân trẻ nói riêng không ạ?

Đối với những nữ doanh nhân hay đặc biệt là những bạn nữ đang có ý định khởi nghiệp, mình muốn nhắn nhủ rằng công việc kinh doanh đòi hỏi rất nhiều thử thách và phải nỗ lực cố gắng gấp đôi người bình thường. Hãy giữ tinh thần bền bỉ để tìm thấy những thành công xứng đáng trong tương lai. Muốn thành công, khao khát phải lớn hơn nỗi sợ thất bại.

Cũng đừng quên cân bằng những niềm vui trong cuộc sống, nếu chỉ chú tâm làm việc mà không tạo niềm vui thì đó là điều rất thiệt thòi với phụ nữ. Chỉ khi có được những niềm vui, bạn mới có thể khiến bản thân mỉm cười, mới có thể đấu tranh tiếp tục một cách mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình.

Xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng quý báu của Đương kim Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022. Chúc chị ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!

Cùng chuyên mục