GIÁO DỤC

Mẹo dùng nước hoa hết hạn

18/11/2022 17:56

Khi hương thơm bị biến đổi theo thời gian, lọ nước hoa có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau trong nhà.

nuoc hoa het han anh 1

Chứa 70% thành phần cồn, nước hoa không dễ bị hỏng, mốc. Do đó, dù có ghi hạn sử dụng, nhiều người vẫn thường không quan tâm đến vấn đề này. Chúng chỉ bị đổi màu hoặc mùi do ảnh hưởng của thời gian và môi trường bảo quản dẫn đến thay đổi tỷ lệ nồng độ hương thơm. Ảnh: Tetra Images.

nuoc hoa het han anh 2

Nếu không xịt thường xuyên trong ngày, nhiều người hay vứt lọ nước hoa vẫn còn đầy khi nghĩ chúng chẳng thơm như lúc đầu nữa. Để tránh lãng phí, Fashion Network gợi ý một số mẹo sử dụng nước hoa quá hạn. Ảnh: Image Source.

nuoc hoa het han anh 3

1. Làm xịt thơm nhà: Hãy thử xịt lên bóng đèn sưởi, rèm cửa hoặc túi hương treo trong ôtô. Mọi người cũng có thể xịt vào một miếng bông rồi đặt trong ngăn kéo, tủ quần áo hoặc gối. Cách thuận tiện hơn là mở miệng chai nước hoa và cắm một vài que tre mỏng vào. Cách này cũng có tác dụng khuếch tán hương thơm tốt. Ảnh: TwilightShow.

nuoc hoa het han anh 4

2. Tạo hương thơm khi tắm: Nhỏ khoảng 10 ml nước hoa vào bồn tắm và ngâm cơ thể trong đó. Nếu muốn nhanh hơn, hãy đổ lên khăn tắm để lau người. Bằng cách này, hương thơm trở nên tự nhiên như mùi toát ra từ cơ thể. Ảnh: Maria Korneeva.

nuoc hoa het han anh 5

3. Dùng để lau vật dụng: Nước hoa thường có nồng độ cồn 70% nên rất thích hợp cho việc tẩy rửa như lau điện thoại, đèn, đồ gia dụng. Thậm chí, mọi người có thể dùng nó để lau vật dụng trong nhà vệ sinh, đồng thời giúp khử trùng, diệt khuẩn. Ảnh: Anton Petrus.

nuoc hoa het han anh 6

4. Xóa vết keo băng dính: Khi xé phần nhãn mác trên những món đồ mới, nhiều người thường khó chịu với vết băng dính còn sót lại. Nước hoa có thể giúp giải quyết nhanh chóng điều bất tiện này, đồng thời không gây mùi chất tẩy rửa. Ảnh: Michelle Garrett.

5 cuốn sách dành cho các tín đồ thời trang

Thanh lịch kiểu Pháp là một trong ba tác phẩm đình đám về chủ đề phong cách Pháp - Parisian Chic. Quỷ cái vận đồ Prada mang lại cái nhìn cận cảnh vào thế giới của tạp chí và thời trang. Dress Code đưa ra những cách kết hợp thường ngày cho những bộ trang phục bình dị.

Thời trang là thế giúp độc giả tìm hiểu lịch sử của ngành thời trang kể từ đầu thế kỷ 20 cho đến nay. 20 bí mật sành điệu từ Madame Chic giúp bạn đọc khám phá thêm phong cách thanh lịch và sành điệu của thời trang Pháp.

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo dùng nước hoa hết hạn" tại chuyên mục Thời trang.