GIÁO DỤC

Nữ tội phạm "đỉnh cao" biển thủ công quỹ hàng tỷ đồng, "bốc hơi" suốt 16 năm, bị phát hiện chỉ vì iCloud

28/02/2021 21:12

Nữ nhân viên bán hàng biển thủ công quỹ lên tới hàng tỷ đồng, sau đó biến mất suốt 16 năm cảnh sát không thể lùng ra dấu vết.

Năm 2004, một công ty dược phẩm nổi tiếng ở Thâm Quyến, Quảng Đông bị một nữ nhân viên bán hàng biển thủ công quỹ , khai man tài khoản và chiếm đoạt bất hợp pháp khoản thanh toán lên tới hơn một triệu nhân dân tệ (khoảng gần 4 tỷ đồng). Cơ quan công an địa phương đã điều tra và xác định đây là một trường hợp án điển hình về lợi dụng chức vụ thâm hụt tài sản gây thiệt hại lớn về kinh tế cho công ty, lập tức lên mạng truy lùng ráo riết. Tuy nhiên, nữ tội phạm này đã hoàn toàn "bốc hơi" một cách kỳ lạ suốt 16 năm không một dấu vết. Hóa ra, nhân viên bán hàng tên Trần Thị này đã làm thẻ căn cước giả và phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt sau đó. Mãi gần đây, cô ta đã bị phát hiện ở Tứ Xuyên. Cục Công an đã bắt giữ và đưa ra công lý sau khi dựa vào hệ thống dữ liệu lớn điện toán đám mây để lần theo dấu vết tông tích của "nữ siêu trộm".

Nữ tội phạm đỉnh cao biển thủ công quỹ hàng tỷ đồng, bốc hơi suốt 16 năm, bị phát hiện chỉ vì iCloud - Ảnh 1.

Theo phân tích dữ liệu điện toán, Trần Thị ở Quảng Đông bỏ trốn 16 năm có quan hệ mật thiết với người phụ nữ họ Lưu ở Tứ Xuyên. Hai người rất giống nhau về chiều cao và hình thể, nhưng lại có sự khác biệt lớn về đường nét trên khuôn mặt. Và Trần Thị sinh năm 1981, còn Lưu sinh năm 1985.

Liệu Trung Quốc có thể thoát tẩy chay Olympic 2022, xóa mác "công xưởng thế giới"?

Cảnh sát đã so sánh và đánh giá hai người, đồng thời cải thiện hệ số đánh giá danh tính của Trần Thị và Lưu. Sau khi phân tích toàn diện dữ liệu lớn, cảnh sát xác định người phụ nữ họ Lưu là nghi phạm đã có thâm niên 16 năm. Sau khi bị bắt, Trần Thị đã thú nhận rằng dưới sự xúi giục của bạn trai người Trùng Khánh, cô đã tham ô tiền công ty ở tuổi 23 và nhanh chóng bỏ trốn khỏi Quảng Đông sau vụ việc.

Tuy nhiên, trong suốt hành trình 16 năm lang bạt, cô ta đã đến các cơ sở y tế và phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ, thay đổi khuôn mặt, cằm và sống mũi. Cô ta sử dụng chứng minh thư giả và bút danh để giao dịch với mọi người, chưa bao giờ thuê nhà hợp pháp, không dám đến bệnh viện thông thường để khám bệnh. Cô ta vô cùng lo lắng sợ bị phát hiện và né tránh mỗi khi có chuyện.